Gà tre đẹp – Tổng hợp các giống gà tre tốt nhất hiện nay

Gà tre đẹp được rất nhiều anh em sư kê săn lùng, tìm hiểu. Bởi vì nó không chỉ có ý nghĩa phong thuỷ, có lợi ích kinh tế mà còn để có thể tham gia trên những đấu trường đá gà hấp dẫn. Chúng tôi sẽ giúp anh em xem xét tổng hợp về các giống gà tre tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Giới thiệu về một vài đặc điểm chung gà tre

Gà tre là một giống gà bản địa từng rất phổ biến ở miền Nam, Việt Nam, đặc biệt là ở vùng Tây Nam Bộ. Hiện nay nó đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù trước đây thì chúng thường được nuôi làm cảnh, nhưng với giống gà này chưa được nghiên cứu nghiêm túc bởi giới khoa học, và không có nhiều tư liệu chính thức nào viết về loài này.

Nó là một trong những giống gà nhỏ nhất tại Việt Nam, thường chỉ từ 0,4 – 0,8 kg. Màu lông khá đa dạng có trắng, đỏ và đen hay tía,…Tính cách tự nhiên hoang dã và rất hay cảnh giác, dễ bị kích động. Nó có khả năng bay xa, thích sống trong môi trường tự nhiên đặc biệt là rừng núi.

Giới thiệu về một vài đặc điểm chung gà tre

Một số tiêu chí để đánh giá gà tre đẹp, tốt

Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật một số tiêu chí giúp anh em đánh giá một chú gà tre đẹp, đá tốt, có khả năng chiến đấu mạnh mẽ.

Tiêu chuẩn đánh giá gà tre đẹp về hình thể

Gà có cổ to, thẳng và dài tương xứng với thân, có lưng rộng, đôi cánh dài trông khỏe và cứng cáp. Gà tre có mỏ thẳng, phần miệng rộng nhưng kín, đầu mồng dâu và mắt chữ điền là tốt nhất. Và nó có phần đùi to và tốt nhất là dài hơn cán. Cũng như có chân thanh, ngón thắt, móng sắc và nhọn, vảy khô, mỏng.

Tiêu chí đánh giá gà tre về thể trạng

Kiểm tra miệng gà không có mùi hôi xộc ra, không có ké hay là nhớt bên trong thì chứng tỏ đây là một chú gà có thể trạng tốt. Đáng chú ý hơn, nếu như gà có chiếc lưỡi ngắn thì càng tốt. 

Nếu thời gian gà bay trên không dài, động tác đập cánh khỏe, vững chắc, không chao đảo thì chú gà đó có bộ cánh tương đối tốt. Anh em cần thực hiện tung gà 3 lần liên tiếp rồi đếm số lần mà nó đập cánh, xem xét được tốc độ bay.

Tiêu chuẩn để xác nhận gà tre đẹp về kỹ năng

Kỹ năng nạp sâu chân ở gà tre tức là khi đối thủ nạp, nó biết tránh né dạt sang bên khác hoặc có phản xạ chặn tốt. Kỹ năng nạp hố biết thả bom là khi đối thủ bom, chú gà đó biết chạy dạt hay trực tiếp hứng một cách chủ động.

Tiêu chuẩn để xác nhận gà tre đẹp về kỹ năng

Tổng hợp một số giống gà tre đẹp, tốt nhất trên thị trường hiện nay

Chúng tôi sẽ cập nhật tổng hợp một số giống gà tốt nhất, đẹp nhất được nhiều người tin tưởng yêu thích và lựa chọn nhất hiện nay.

Gà tre đẹp Tân Châu

Gà tre Tân Châu là loại đẹp nhất trong số những loại gà ở tại Việt Nam và cũng nằm trong top gà đẹp nhất thế giới. Chúng có xuất xứ ở vùng Tân Châu, tỉnh An Giang. Được lai tạo từ một giống gà rừng ở tại địa phương. Nó có vóc dáng khá nhỏ, chiều cao thấp, chúng có bộ lông óng mượt. Trọng lượng thường chỉ rơi vào khoảng 1kg.

Gà tre đẹp Serame từ Malaysia

Chúng khá nổi bật bởi vì có vóc dáng oai vệ của mình, thường được làm cảnh. Trọng lượng của gà Serama chỉ khoảng từ 5-7 lạng, vậy nên là điều kiện để chăm sóc nuôi nhốt cũng rất dễ dàng.

Phần ngực thường ưỡn ra phía trước, từng bước đi rất oai vệ. Nếu như gà Serama nào càng ưỡn ngực nhiều, có dáng càng thẳng thì sẽ càng đẹp. Từng bước đi của loài này như những bước đi của các bậc quân vương. Vừa nhẹ nhàng lại khoan thai và cũng đầy sức mạnh.

Vóc dáng oai vệ của chiến kê

Gà tre Thái phổ biến

Nhìn bên ngoài thì giống gà tre này sẽ giống với dòng gà tre Serama. Tuy nhiên thì chúng lại có kích thước và trọng lượng lớn hơn. Dáng đi cũng cực kỳ oai vệ và ưỡn ngực về phía trước giống như gà tre Serama.

Lông của gà tre Thái cũng giống với gà tre Serema khi hình dáng của chúng cũng sẽ có phần thẳng đứng lên phía trước, phần lông đuôi thì hình lưỡi kiếm chổng lên trời. Bộ lông cánh dài bao phủ toàn bộ phần thân sau, được dùng để làm cảnh mang ý nghĩa phong thuỷ.

Giống gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ là giống gà tre thường có vóc dáng thuộc loại to. Kiểu dáng của chúng khá là cục mịch,  không được thanh thoát hay có những bộ lông dài đẹp giống như các loại gà tre khác. Tuy nhiên, chúng thường vẫn vào được top những giống gà tre đẹp nhất tại Việt Nam vì có vóc dáng cao ráo, gọn gàng giúp loại gà này mập mạp và đáng yêu.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết giúp bạn nắm được các loại gà tre đẹp nhất hiện nay cũng như các tiêu chí đánh giá chi tiết. Giờ thì bạn hãy nhanh tay truy cập website DAGA88 của chúng tôi, xem thêm nhiều kiến thức kinh nghiệm về đá gà hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *