Khám phá giống gà chiến đặc biệt – Gà chân lông vảy loạn

Gà chân lông vảy loạn được xếp vào một trong những dòng gà quý hiếm, luôn được các sư kê săn đón. Không những đặc biệt về ngoại hình mà ngay cả khả năng ra đòn của giống gà này cũng vô cùng ấn tượng. 

Đặc điểm nổi bật của gà chân lông vảy loạn 

Gà lông vảy loạn là một giống gà vô cùng nổi bật được nhận biết thông qua dị dạng của cơ thể. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng đặc điểm này để đặt tên và phân biệt với những giống gà thông thường. 

Thoạt nhìn qua có thể thấy gà lông vảy loạn không có quá nhiều điểm khác biệt so với các dòng gà chiến thông thường. Tuy nhiên nếu nhìn vào cặp cán chắc chắn sẽ không sư kê nào muốn bỏ qua giống gà đặc biệt này. 

Sở hữu vóc dáng hoàn hảo, cùng với lối đá vô cùng khôn lanh và khả năng chịu đòn cao. Chính những yếu tố này đã tạo nên thương hiệu gà chân lông vảy loạn vô cùng nổi tiếng trên thị trường đá gà. 

Để có thể nhận biết được giống gà này, anh em nên nhìn vào chân của chúng. Bởi ngoài chân thì những bộ phận khác trên cơ thể không có quá nhiều điểm đặc biệt. Cụ thể với các đặc điểm nhận diện như sau: 

Giống gà chiến trứ danh

Cán chân 

Phần cán chân nổi bật với hàng lông chạy dài từ trên gối xuống tận bàn chân. Thậm chí có một số giống gà chân lông vảy loạn còn sở hữu phần lông mọc ngay tại các ngón chân. Theo chia sẻ của sư kê thì đây là dòng đã lai tạo qua nhiều đời.

Vảy gà

Phần vảy của gà lông vảy loạn thường rất dễ nhận biết bởi chúng trông vô cùng lung tung khi nhìn từ ngoài vào. Đặc biệt vảy gà được sắp xếp không có trật tự như với những giống gà thông thường. 

Vảy của gà chân lông vảy loạn có thể nằm ở bất cứ vị trí nào, và có dáng to nhỏ không hề đồng nhất với nhau. Chính vì yếu tố này nên đã gây ra khó khăn cho các sư kê khi xem tướng qua vảy như những con chiến kê khác. 

Ngón chân 

Các ngón chân của giống gà lông vảy loạn đều có vảy dặm. Đặc biệt vảy dặm nhiều nhất ở khu vực ngón giữa do đó rất dễ nhìn thấy để nhận biết. Đồng thời ở phần ngoài cụm bàn chân đề sẽ có lông mọc ra. 

Ngoài ra, ngón chân của giống gà chân lông vảy loạn thường xuất hiện khá nhiều vảy dặm ngoại làm cho chân nhìn khá xù xì. Những con đã được lai tạo qua nhiều thế hệ cũng có đặc điểm tương tệ nên dễ gây nhầm lẫn. 

Đặc điểm gà vảy loạn chân lông

Đặc điểm ngoại hình của gà lông vảy loạn

Ngoài sự khác biệt nổi bật là cặp chân gà, anh em có thể phân biệt giống gà này với các dòng gà thông thường thông qua một số đặc điểm ngoại hình. Nổi bật trong đó như: đậm người và không cao lắm. 

Cơ thể vô cùng săn chắc và tạo cảm giác liền mạch. Mỏ của gà chân lông vảy loạn tương đối ngắn và khá lớn. Gà vảy loạn thường xuất hiện ở gà nòi làm giống chứ ít xuất hiện trên dòng gà tre.

Gà chọi vảy loạn có hiếm không?

Chúng được giới chuyên gia xếp vào hàng linh kê và gà thần kê. Gà chọi vảy loạn với số lượng hàng nghìn con mới có 1 con. Qua đó có thể thấy độ hiếm của dòng gà này bởi không dễ gì tìm được 1 chú gà có vảy xếp không theo thứ tự. 

Chính sự khác biệt về ngoại hình đã khiến cho gà chân lông vảy loạn thu hút được sự quan tâm. Bên cạnh đó những chú gà thuộc dòng này còn sở hữu đòn đá rất hay và những đòn cáo. Nhanh chóng hạ gục đối thủ chỉ trong một khoảnh khắc.

Với tỉ lệ xuất hiện khá thấp nên việc sở hữu một chú gà chọi vảy loạn chân lông là không hề dễ dàng chút nào. Bởi ngay cả khi chiến kê của anh em không đá hay thì vẫn có thể để làm cảnh hoặc gà trống đúc mái. 

Khi đó những lứa gà chọi tiếp theo sẽ được thừa hưởng những đặc điểm nổi bật của đời bố, mẹ. Đảm bảo có thể mang về chiến thắng khi tham gia các trận đá gà. 

Sở hữu gà chọi vảy loạn tốt hay xấu?

Nhiều người khi sở hữu gà chân lông vảy loạn thường đắn đo không biết giống gà này tốt hay xấu. Thật ra theo sách kinh kê thì những chú gà chọi vảy loạn như vậy được xem là một giống gà vô cùng quý hiếm. 

Chưa từng thấy ai nhắc tới giống gà vảy loạn chân lông mang theo điềm xấu. Chúng chỉ đơn giản là dòng gà đá nên thường không mang theo nhiều ý nghĩa về phong thủy tốt xấu.

Xem thêm về: Bật mí bí kíp cho gà chọi ăn gì để sung 

Nhiều người lựa chọn dùng làm gà cảnh chứ không phải để tham gia đá gà. Do đó, việc sở hữu được một giống gà hiếm như này là vô cùng quý giá không nên để ý quá nhiều việc chúng là gà tốt hay gà xấu.

Một khi đã sở hữu gà chọi vảy loạn đảm bảo chiến thắng

Gà chọi vảy loạn đá có hay không?

Chắc chắn đây là nội dung được rất nhiều người chơi đá gà quan tâm. Việc có thể sở hữu cho mình giống gà chọi chân lông được đánh giá rất cao từ xa xưa. 

Trong các tựa sách đều cung cấp thông tin về gà chân lông vảy loạn là giống gà có tài với khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Tuy không thể gây chiến áp đảo nhưng đảm bảo trăm trận trăm thắng dễ dàng hạ gục đối thủ. Qua đó nhanh chóng dành chiến thắng trước sự bất ngờ của đối thủ.

Gà chọi vảy loạn có thể dùng cựa gõ cho gà đối thủ to đầu. Nếu các sư kê khéo léo chau chuốt cho gà chiến của mình thì có thể dễ dàng lấy được mắt của đối thủ. Một trong những vị trí dễ bị gõ cựa là đầu, cổ hoặc phần ngực. 

Nếu những chú gà chân lông vảy loạn được trang bị thêm cựa sắt thì khả năng xuyên thẳng qua ngực cũng như đâm vào phổi đối thủ. Tuy nhiên để đánh giá được gà tốt hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Vảy của chân gà chỉ là 1 phần đánh giá khả năng chiến đấu của chiến kê. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào tông dòng cũng như chế độ chăm sóc. Khi những yếu tố này tốt chúng sẽ trực tiếp giúp gà vảy loạn tăng khả năng chiến thắng. 

Ngoài ra còn một yếu tố cực kỳ quan trọng khi đánh giá gà chiến vảy loạn đối với người chơi đá gà chính là màu mạng gà đá và ngày gà đá. Bởi theo nhiều cao thủ màu mạng khắc chế hoặc chọn ngày đúng màu thì gà chiến có khả năng thắng cao hơn.

Gà chọi vảy loạn nổi danh với những cú ra đòn hiểm hóc

Kết luận 

Người đam mê đá gà chắc chắn không thể bỏ qua giống gà chân lông vảy loạn nổi danh. Hy vọng với những thông tin trong bài viết người chơi có thể tìm hiểu thêm về giống gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *