Kinh nghiệm siết cơ cho gà đá đơn giản mang hiệu quả cao

Kinh nghiệm siết cơ cho gà đá hiệu quả luôn được nhiều người săn đón trên thị trường. Vì hành động này vô cùng quan trọng có tác dụng giúp chiến kê tăng cường sức chiến đấu trong các cuộc tranh tài. Nội dung ở dưới là thông tin chi tiết để các bạn tìm hiểu về kinh nghiệm siết cơ gà. 

Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng tốt cho gà đá khi siết cơ

Để siết cơ cho gà đá hiệu quả các bạn cần chuẩn bị cho chiến kê một chế độ dinh dưỡng tốt để đảm bảo về sức khỏe, từ đó nâng cao hiệu quả. Theo kinh nghiệm siết cơ cho gà đá được người nuôi chuyên nghiệp thì trong thời điểm này bạn nên phân chia lại các nguồn thức ăn cho chiến kê.

Cụ thể ở dạng ngũ cốc mọi người nên giảm lượng thức ăn xuống còn 2/3 so với thông thường cụ thể như: Ngô, lúa, các loại hạt,… Cùng với đó bạn hãy tăng thêm nguồn rau xanh để thúc đẩy quá trình siết cơ của chiến kê được hiệu quả hơn, ví dụ: Rau muống, giá đỗ, cà chua,…. 

Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng tốt cho gà đá khi siết cơ
Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng tốt cho gà đá khi siết cơ

Kinh nghiệm siết cơ cho gà đá

Mặt khác trong quá trình siết cơ mọi người cũng cần bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết cho chiến kê như: Vitamin B1, B16, B12, A, D, E… Đây là kinh nghiệm siết cơ cho gà đá hiệu hiệu quả được nhiều sư kê truyền lại vì thế các bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra mọi người cũng cần hạn chế cho chiến kê dùng những loại thức ăn có nhiều dầu mỡ và thay bằng một số loại thịt có tác dụng lớn cho việc tăng cơ. Ví dụ: Thịt bò, lươn, rắn, rắn mối, trạch, cá chép,…  Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất các bạn hãy cho gà ăn từ 1 – 2 lần/tuần. 

Kinh nghiệm siết cơ cho gà đá bằng chế độ tập luyện hiệu quả

Để giúp chiến kê mang về kết quả tốt trong quá trình thi đấu thì việc siết cơ là hành động vô cùng cần thiết và không thể thiếu. Bởi hành động này có tác dụng tăng cường sức lực và độ bền về cơ thể cho các chú gà. Nội dung sau là kinh nghiệm siết cơ hiệu quả cho chiến kê để mọi người tìm hiểu.

Siết cơ đùi cho chiến kê

Hành động đầu tiên các bạn cần làm là thực hiện việc siết cơ cho gà bằng các bài tập cơ đùi. Để mang về hiệu quả tốt nhất mọi người có thể sử dụng những cụ lồng chạy chuyên dụng. Tiếp đó xua đuổi để chiến kê chạy quay lồng nhằm gia tăng cơ đùi. Hành động này sẽ giúp các chú gà đá đặt hiệu quả gấp đôi các bài tập bình thường.

Siết cơ đùi cho chiến kê
Siết cơ đùi cho chiến kê

Theo kinh nghiệm siết cơ cho gà đá của các sư kê chuyên nghiệp thì khi luyện tập bạn nên cho hùng kê chạy quanh lồng từ 15 – 20 phút. Ngoài ra mọi người cũng nên tăng dần cường độ luyện tập theo từng ngày trong trường hợp các chú gà đã dần quen với bài tập siết cơ.

Chế độ tập cơ cánh

Luyện tập cơ cánh là hành động thiết yếu giúp các chú gà đá có được sự linh hoạt khi thi đấu. Cụ thể các bài tập mang đến lợi ích rất lớn giúp chiến kê dễ dàng bật nhảy với độ cao lý tưởng sau đó tiếp đất bằng cách đập cánh. Theo kinh nghiệm siết cơ cho gà đá thì hành động này vô cùng quan trọng khi nuôi gà.

Để bắt đầu bài tập các bạn nên bắt đầu thả chiến kê từ trên xuống với độ cao cách mặt đất tầm 30cm. Khi gà đá đã quen với chế độ siết cơ cánh này mọi người hãy tăng cường độ cao về thời gian rèn luyện. 

Hành động này sẽ giúp hùng kê tăng nhanh sức mạnh của cặp cánh và đôi chân. Từ đó chiến kê cân bằng hiệu quả hơn khi thi đấu, đồng thời dễ dàng tránh được thế tấn công hiểm hóc của đối thủ. Đây chính là lợi thế giúp các chú gà chiếm ưu thế lớn so với đối thủ và giành chiến thắng.

>>> Xem thêm: SV388 – Điểm đá gà trong mơ của anh em kê thủ hiện nay

Vần hơi – Kinh nghiệm siết cơ cho gà đá

Hành động tiết theo các bạn nên chú ý sử dụng để thực hiện quá trình siết cơ cho chiến kê là vần hơi. Hành động này vô cùng hiệu quả, đồng thời giúp chiến kê nhanh tới pin. Điểm ưu việt của thao tác vần hơi là có tác dụng trên toàn cơ thể của gà đá. 

Đặc biệt hơn khi thực hiện hành động vần hơi chiến kê còn đẩy nhanh quá trình hô hấp, tuần hoàn máu và bài tiết độc đố. Từ đó các chú gà sẽ rất nhanh nâng cao sức khỏe cùng độ bền của cơ thể. Theo kinh nghiệm siết cơ cho gà đá từ nhiều người để bảo vệ tốt chiến kê thì khi vần hơi người nuôi cần cố định, bịt kín mỏ và cựa nhằm tránh tình trạng tổn thương.

Vần hơi – Kinh nghiệm siết cơ cho gà đá
Vần hơi – Kinh nghiệm siết cơ cho gà đá

Khi mới bắt đầu các bạn nên chó chiến kê thực hiện vần hơi từ 10 – 15 phút. Tiếp Tiếp đó khi quen thuộc các bạn có thể tăng dần khoảng 3 – 5 hồ sẽ tốt nhất. Ngoài ra trong mỗi lần vần hơi ngươi nuôi cũng nên để chiến kê nghỉ ngơi từ 3 – 4 ngày để lấy lại sức lực.

Vần đòn – Cách siết cơ gà đá 

Kinh nghiệm siết cơ cho gà đá vần đòn là hành động vô cùng cần thiết khi chăm sóc chiến kê. Lúc này các bạn nên cho hùng kê thực hiện các bài tập đối kháng với cường độ mạnh và cao. Hành động vần đòn sẽ khiến chiến kê sẽ tốn nhiều thể lực hơn so với vần hơi.

Chế độ tập luyện tốt nhất cho gà đá trong mỗi lần vần đòn sẽ từ 3 – 5 hồ, mỗi hồ kéo dài trong khoảng thời gian 10 – 15 phút. Thời gian nghỉ ngơi của chiến kê sau khi rèn luyện khá dài từ  7 – 10 ngày để lấy lại trạng thái cân bằng của cơ thể.

Những điểm sư kê cần chú ý khi chăm sóc gà đá siết cơ

Ngoài kinh nghiệm siết cơ cho gà đá để giúp chiến kê siết cơ hiệu quả các bạn cần phải chú ý một số điểm, cụ thể như sau.

Những điểm sư kê cần chú ý khi chăm sóc gà đá siết cơ
Những điểm sư kê cần chú ý khi chăm sóc gà đá siết cơ
  • Khi siết cơ cho gà đá mọi người cần chuẩn bị một chế độ chăm sóc tốt với nguồn thức ăn đầy đủ và đảm bảo dinh dưỡng.
  • Trong quá trình siết cơ cho chiến kê các bạn cũng cần kết hợp cùng các bài vào nghệ và om bóp gà. Điều này nhằm nâng cao hiệu quả, từ đó chiến kê sẽ có khả năng chịu đòn tốt.
  • Để nâng cao tác dụng khi siết cơ các bạn nên cho chiến kê tắm nắng thường xuyên trong khoảng 15 – 30 phút/lần vào lúc sáng sớm. Từ đó đẩy mạnh quá trình quang hợp ở da và trao đổi chất của cơ thể chiến kê.

Kết luận 

Nội dung trên là thông tin để các bạn tìm hiểu về kinh nghiệm siết cơ cho gà đá hiệu quả. Tất cả những bí quyết này có tác dụng rất lớn giúp chiến kê tăng cường sức khỏe cùng sự linh hoạt khi chiến đấu. Mong rằng sau bài viết mọi người sẽ tìm được thông tin hữu ích, từ đó giúp quá trình siết cơ hiệu quả cho các chú gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *