Cách chăm sóc gà chọi để gà khỏe mạnh, mau lớn năm 2023

Trong thế giới đá gà chọi đầy kịch tính và căng thẳng, việc chăm sóc gà chọi và đào tạo gà chọi trở thành một yếu tố quyết định đối với sự thành công của mỗi trận đấu. Không chỉ là việc cung cấp thức ăn và nước uống, mà còn là việc xây dựng mối quan hệ đặc biệt giữa người chơi và chiến kê.

DAGA88 sẽ chia sẻ cho bạn về việc nuôi dưỡng cho đến cách đào tạo, chăm sóc đòi hỏi sự am hiểu, kiên nhẫn và tình yêu chân thành.

Lựa chọn và nuôi dưỡng gà chọi

Chăm sóc gà chọi không chỉ đòi hỏi kiến thức sâu về dòng gà và quy trình nuôi dưỡng, mà còn là việc xây dựng cơ sở vững chắc cho thành công trên sàn đấu

Lựa chọn gà chọi

Khi lựa chọn gà chọi thì bạn nên chọn gà từ các nguồn đáng tin cậy và có nguồn gốc rõ ràng. Gà đến từ những nguồn uy tín thì thường sẽ được chăm sóc tốt hơn và có giấy tờ xác nhận đầy đủ.

Đối với việc lựa chọn dòng gà thì bạn nên tìm hiểu từ trước xem dòng gà nào phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình bởi mỗi dòng có đặc điểm và khả năng chiến đấu riêng.

Chú ý ngay từ khâu chọn gà
Chú ý ngay từ khâu chọn gà

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng và ăn uống của gà chọi sẽ khác hoàn toàn so với gà thông thường bởi cần có tính cân đối cao nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng quan trọng cho chiến kê như protein, vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra bạn cũng cần cung cấp nước sạch đầy đủ dành cho gà để có thể duy trì các chức năng cơ bản của cơ thể và đảm bảo sức tăng trưởng tốt trong quá trình chăm sóc gà chọi.

Chăm sóc sức khỏe

Thông thường gà chọi sẽ có lịch tiêm phòng và kiểm tra định kỳ khá nghiêm ngặt nên bạn cần phải chú ý đến vấn đề này. Việc này tránh cho gà bị nhiễm các bệnh nguy hiểm và bạn có thể phát hiện sớm ra những vấn đề liên quan đến các vùng trên cơ thể của gà.

Bên cạnh đó thì đừng quên vệ sinh sạch sẽ chuồng nuôi của gà thường xuyên cũng như thay các dụng cụ thức ăn cho gà đều đặn cũng là cách chăm sóc gà chọi hiệu quả.

Quá trình huấn luyện gà chọi

Huấn luyện gà chọi là một phần quan trọng để nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng cho cuộc đọ sức. Vậy nên bạn hãy chú ý một số những vấn đề sau đây:

Xây dựng một chiến thuật luyện tập phù hợp

Như đã nói ở trên thì mỗi dòng gà đều có các đặc điểm riêng nên bạn cần phải dựa vào những điều này để xây dựng kế hoạch tập luyện sao cho phù hợp. 

Bạn cũng nên hiểu rõ xem mục tiêu cụ thể của quá trình huấn luyện này là gì như tăng cường thể lực, phát triển khả năng đối phó trong mỗi cuộc đối đầu hay cải thiện kỹ năng chiến đấu. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được những bài tập chăm sóc gà chọi phù hợp hơn và cả thời gian lẫn tần suất tập luyện.

Giới thiệu một số những bài tập cho gà

Riêng đối với gà đá thì việc vận động mỗi ngày là điều rất quan trọng nên bạn cần phải rèn luyện để gà có sức khỏe và bản lĩnh chiến đấu:

Tập thể dục mỗi ngày

Đối với những ngày thông thường thì bạn có thể trang bị thêm một số các loại dụng cụ hoặc vật liệu chuyên dụng nhằm hỗ trợ quá trình tập luyện của gà. Những loại máy chạy có thể giúp gà tăng lực và cải thiện các bó ở cơ chân hoặc cơ đùi. Đồng thời những loại máy này có thể thúc đẩy bộ máy hô hấp của gà trở nên hiệu quả hơn.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những dòng sản phẩm này trên thị trường và lựa chọn kích thước phù hợp.

Rèn luyện gà mỗi ngày
Rèn luyện gà mỗi ngày

Huấn luyện gà vần hơi vần đòn

Trước khi cho gà lên sàn đấu thì trong vòng khoảng một tháng bạn có thể sắp xếp các lượt xem kẽ các buổi vần hơi cho gà chọi nhằm cải thiện sức khỏe, chăm sóc gà chọi hiệu quả.

Bạn có thể duy trì số hồ chơi dao động trong các buổi này là 3 đến 5 và mỗi tháng thì khoảng từ 2 đến 3 lần. Tuy nhiên, bạn phải đặc biệt lưu ý trong cách lựa chọn trạng gà và sử dụng cựa cẩn thận. Những bài tập này giúp cho gà trở nên mạnh dạn hơn và biết cách chịu đau hơn nhằm tăng cường thể lực. 

Tương tác giữa chủ nuôi và gà chọi

Nhiều người chủ nuôi thường bỏ qua vấn đề này nhưng trên thực tế thì việc xây dựng một tinh thần tốt cho gà cũng là điều rất quan trọng:

Tương tác với gà thường xuyên

Một trong những cách chăm sóc gà chọi được rất nhiều người quan tâm chính là việc tương tác tích cực với gà. Hãy cố gắng xây dựng một mối quan hệ thật tốt đẹp và luôn luôn đồng cảm với cảm xúc của chúng.

Tương tác giữa chủ nuôi và gà chọi vô cùng quan trọng
Tương tác giữa chủ nuôi và gà chọi vô cùng quan trọng

Sử dụng kết hợp nhiều hình thức khen thưởng khác nhau

Trong những buổi tập của bạn với gà và bạn đặt ra cho gà những mục tiêu hoặc những bài tập khó thì sau khi hoàn thành các kỹ thuật này, bạn có thể thưởng cho gà bằng thức ăn hoặc sự khen ngợi để được khích lệ tinh thần.

Luôn kiên nhẫn

Quá trình chăm sóc gà chọi không hề đơn giản và đòi hỏi cả về mặt thời gian lẫn sự kiên nhẫn của chủ nuôi. Chỉ cần bạn tập trung và không nản lòng thì chắc chắn gà sẽ phát triển dần dần một cách hoàn thiện nhất.

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi hiệu quả

Sau khi đã xây dựng về chế độ tập luyện và chế độ ăn uống thì bạn hãy chú ý đến một số những phương pháp để gà đá hạn chế bệnh tật như sau:

Thường xuyên cho gà tắm nắng sớm

Việc tắm nắng sớm là một cách chăm sóc gà chọi hiệu quả để gà có thể tự tổng hợp được vitamin D dưới ánh mặt trời. Rõ ràng việc này sẽ thúc đẩy gà trong quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể tốt hơn.

Trong trường hợp bạn thường xuyên để gà ở dưới sương đêm thì gà sẽ rất dễ mắc bệnh hen hoặc bị khó thở. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng của gà và những trận chiến sau này.

Sử dụng các bài thuốc dân gian

Những bài thuốc dân gian là một phương pháp chăm sóc gà chọi rất thông minh để bạn có thể om bóp gà của mình. Nếu việc này diễn ra với tần suất được tính toán tốt thì da gà vừa đỏ hơn dày hơn và vừa đảm bảo không bị mốc. 

Chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một số những bài thuốc rất gian như ngâm nước nóng với nghệ, quế và rượu. Thông thường thì hãy làm việc này vào mỗi buổi sáng để tính hiệu quả được tốt hơn.

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi hiệu quả
Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi hiệu quả

Bổ sung cát thường xuyên

Việc sử dụng cát thường xuyên hay các cồn cát hố sạch để gạt tắm nắng sẽ giúp gà có thể tự làm sạch bản thân. 

Trên đây là một số những phương pháp và các hướng dẫn chi tiết liên quan đến cách chăm sóc gà chọi của nhà cái DAGA88. Hi vọng rằng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn gái tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để khám phá thêm nhiều những bí kíp hay khác nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng quảng cáo