Hướng dẫn xem vảy gà một cách chuẩn nhất dành cho sư kê

Hướng dẫn xem vảy gà là một trong những thông tin được rất nhiều các sư kê quan tâm. Vảy gà sẽ quyết định xem con gà này có thực sự tốt để có thể đá hay không. Vậy cách xem vảy gà có dễ không? Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả những thông tin cơ bản về hoạt động này qua bài viết sau đây.

Giới thiệu đôi nét về vảy gà

Vảy gà là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn ra những chiến kê tốt, mạnh mẽ. Đây là một bộ phận quan trọng không khác gì cựa gà. Tuy nhiên, đã không ít rất nhiều những người có sự nhầm lẫn giữa vảy gà và chân gà. Vậy vảy gà là bộ phận nào và nằm ở đâu?

Để có thể nhìn nhận chính xác về vị trí của bộ phận này, chúng ta hãy nhìn vào vị trí phía dưới khớp gối nối liền chân và bộ phận đùi của chú gà. Ở vị trí này, chúng ta sẽ nhìn thấy một lớp sần bao bọc xung quanh vị trí đó. Đây được gọi là vảy gà.

Vậy tác dụng của bộ phận này là như thế nào? Đây như một lớp giáp bao bọc xung quanh giúp cho các tác động ngoại lực đến với chân gà bị giảm xuống một cách đáng kể. Hiện nay, các sư kê đã phân vảy gà ra thành hai loại:

  • Vảy trước bao gồm: hàng nội và hàng ngoại. Hàng nội là phần vảy chạy từ đầu gối đến đầu ngón chân giữa. Còn hàng ngoại là phần vảy chạy từ ngoài lên thẳng đầu gối của gà.
  • Vảy sau bao gồm: hàng bộ là phần vảy xuất hiện từ phần cựa của gà cho đến đầu gối, tại nơi này sẽ xuất hiện hai đường vảy nhỏ, đó gọi là hàng kẽm. Ngoài ra, hàng hậu là phần vảy chính từ phía sau chạy lên. Cuối cùng là hàng thới, nó xuất hiện từ ngón sau đi lên.
Giới thiệu đôi nét về vảy gà

Vì sao anh em cần phải xem vảy gà

Vậy thì lý do vì sao anh em nên để ý đến phần vảy gà này? Đây là một thắc mắc vô cùng lớn của rất nhiều những anh em. Phần vảy này như đã biết là một lớp giáp bảo vệ, tránh những tác động mạnh lên chân gà. ngoài ra, việc quan sát vảy gà còn có những tác dụng khác nữa:

  • Thời gian chăm sóc những chú gà này sẽ được rút ngắn một cách đáng kể: Khi quan sát được vảy gà, bạn có thể biết được chú gà này có mạnh mẽ hay không, có đáng để đầu tư hay không. Từ đó lựa chọn nhanh chóng. nếu không quan sát vảy gà, khi nuôi lớn gặp những vảy không đẹp, anh em sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc
  • Biết được giá trị của một con chiến kê: Như đã biết, một con gà đẹp và mạnh mẽ đều sở hữu một chiếc vảy đẹp. Chính vì thế, việc bạn quan sát vảy gà giúp cho việc định giá chú gà của bạn thêm chính xác hơn.
  • Ngoài ra, có rất nhiều người chơi tin vào phong thuỷ hay tâm linh. Việc quan sát vảy gà sẽ giúp cho sư kê tìm ra được một ngày đẹp để tiến hành đưa gà ra đấu trường.

Hướng dẫn xem vảy gà cực chuẩn dành cho anh em

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều những giống gà khác nhau. Chính vì thế, vảy gà cũng sẽ vô cùng đa dạng. Vậy làm cách nào để phân biệt được những loại vảy gà để chọn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tất cả những thông tin cơ bản về hướng dẫn xem vảy gà qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn xem vảy gà- vảy hộ khẩu

Loại vảy gà đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với tất cả anh em đó chính là vảy hộ khẩu. Đây là một loại vảy khá nổi tiếng và đa dạng hiện nay. Vậy loại vảy này có những đặc điểm gì để có thể nhận diện?

Chúng ta có thể quan sát thấy ở phần liên giáp nội sẽ xuất hiện một cái lỗ chia vảy này ra thành hai phần. Thoạt nhìn chúng ta sẽ thấy nó rất giống như miệng cọp. Những chú gà sở hưuux loại vảy này sẽ có những cú đá được đánh giá rất hiểm. Chính vì thế, những chú gà sở hữu loại vảy này được đánh giá là một con gà tốt.

Hướng dẫn xem vảy gà- vảy hộ khẩu

Vảy gà ác nghiệt hổ báo

Đây là một loại vảy gà có một đặc điểm rất thú vị đó là xuất hiện những chấm xanh xuất hiện ở phần ngón ngọ. Có thể nói, đây là một đối thủ vô cùng nặng ký tại các đấu trường gà. Những chú gà sở hữu bộ vảy này tung ra những đòn khá hiểm và độc khiến cho những đối thủ khá ngán chạm trán.

Vảy lạc ma hàm cốc

Vảy gà này có một đặc điểm vô cùng thú vị đó là có một hình tròn nằm giữa chiếc vảy ở phần hàng nội. Đây là chiếc vảy được xem là dễ phân biệt nhất. Tuy nhiên, những chú gà này thuộc dạng trung bình, không quá mạnh cũng không quá yếu tại đấu trường gà.

Vảy gà có một đặc điểm vô cùng thú vị

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin cơ bản về hướng dẫn xem vảy gàDAGA88 muốn mang đến cho tất cả anh em. Với những thông tin được bài viết này mang đến sẽ giúp anh em có thêm được một số những kiến thức liên quan đến. Đồng thời sẽ giúp cho việc quan sát vảy và chọn được những chiến kê tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng quảng cáo