Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ chuẩn không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ DAGA88 sẽ giúp cho anh em tìm ra được những chiến kê ngay từ khi vẫn còn “trẻ” chuẩn và đạt chất lượng tốt nhất. Để nắm được các kinh nghiệm cùng những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu, anh em hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ chuẩn không phải ai cũng biết
Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ chuẩn không phải ai cũng biết

Bật mí một vài kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ siêu chuẩn và đạt hiệu quả cao

Theo chia sẻ kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ của các sư kê có tiếng trong giới chọi gà, để có được một chiến kê đáp ứng được các yêu cầu cả về chất lượng lẫn đức tính thì trước hết cần phải tiến hàng lọc giống qua vài lần. 

Sau bước lọc đó, chúng ta sẽ xác định được rõ ràng hơn chú gà nào có đầy đủ tư chất để được đủ điều kiện đưa vào huấn luyện tham gia đá gà trực tiếp. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ siêu hiệu quả và chuẩn xác được chia sẻ bởi nhiều chuyên gia hàng đầu hiện nay trong giới, anh em có thể thoải mái tham khảo và ghi chép lại nhé!

Lọc gà chọi tơ lần 1

Khi mà gà chọi tơ được vài tháng tuổi, khi mà lớp vảy chân đã được hình thành một cách rõ ràng cũng là lúc chúng ta bắt tay vào tiến hành chọn lọc gà lần 1. Nguyên tắc lọc lần thứ nhất này sẽ được dựa trên cách xem vảy gà tốt xấu để biết được đâu là chiến kê có khả năng tung đòn hay hoặc thần kê, gà quý. Sau quá trình lọc bước đầu này, chúng ta sẽ có thể giữ lại những chú gà có lớp vảy đẹp và tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng tỉ mỉ.

Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ lần 1
Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ lần 1

Lọc gà chọi tơ lần 2

Sau khi đã có được những chú gà tốt nhất của lọc lần 1, anh em hãy tiếp tục chăm sóc chúng thật tốt đến khi đạt 7 – 8 tháng tuổi thì tiến hành lọc gà chọi tơ lần 2. Trong lần lọc này, chúng ta sẽ loại bỏ tất tần tật những chú gà có thể trạng yếu không đạt yêu cầu, dễ bị nhiễm bệnh để giữ lại toàn bộ những kê có biểu hiện khỏe mạnh, vóc dáng khỏe khoắn, săn chắc và gáy to.

Sau khi đã lọc được những chú gà khỏe mạnh, hãy cho những chiến kê cùng chạng tham gia thi đấu thử với nhau trong khoảng 15 phút đồng hồ. Bằng cách thi thử này, anh em sẽ có thể dễ dàng quan sát và chú ý đến các thế đánh, chiêu thức ra đòn và mảng miếng của chú gà chọi đó. Lưu ý quan trọng, khi cho gà đấu thử, anh em cần phải có biện pháp băng cựa gà lại để tránh gây nên những tổn thương khi chúng chiến đấu.

Quan sát kỹ các đòn đánh của gà, anh em sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra những đánh giá khách quan về khả năng và trình độ chiến đấu của gà. Đối với những con chưa thực sự thể hiện được rõ các chiêu thức và kỹ năng của mình, anh em cũng không nên thẳng tay loại bỏ luôn mà nên để thêm vài ngày cho tiện quan sát kỹ càng thêm. 

Lọc gà chọi tơ lần 3

Sau khi xổ gà thi đấu ở lần lọc thứ 2, anh em lại tiếp tục đầu tư công sức chăm sóc tận tình trong vòng 2 tháng tiếp theo. Đến thời điểm thích hợp, hãy cho những chú gà còn lại chia cặp thi đấu cùng với nhau. Mục đích của lần xổ thứ 3 này chính là để kiểm tra xem chiến kê nào có tư chất tốt nhất để đưa vào vòng huấn luyện cuối cùng. 

Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ chính là, dù cho gà có vảy đẹp đến cỡ nào mà lối đá không có điểm nhấn thì cũng không thể đưa vào huấn luyện để tham gia thi đấu trực tiếp. Thông thường, nếu chú gà đó không có khả năng đá tốt thì để có thể huấn luyện nên các kỹ năng thành thạo thì cũng cần phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của các sư kê. 

Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ lần 3
Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ lần 3

Khi xổ gà, anh em chỉ nên cho các chú gà có khả năng tương đương thi đấu với nhau, tuyệt đối không được cho chúng đá cùng những chiến kê gạo cội. Dù có khả năng đến đâu thì khi đứng trước những con gà dày dặn kinh nghiệm chiến đấu cũng rất khó áp đảo được. Không những thế, ngược lại, việc làm này còn có thể gây nên bóng ma tâm lý, khiến cho gà chọi tơ bị thương hại hoặc nhát đòn khi chiến đấu.

Hướng dẫn cách thức nuôi gà chọi tơ đơn giản và hiệu quả theo từng giai đoạn quan trọng

Sau khi đã chọn ra được gà chọi tơ thích hợp nhất, anh em cần phải nhanh chóng áp dụng các cách nuôi gà hiệu quả dưới đây để đảm bảo cho gà được khỏe mạnh và kỹ năng tốt.

Nuôi gà sau khi tiến hành chọn lọc 6 tháng

Vì đây là thời điểm mà gà bắt đầu thay lông nên anh em cần phải đảm bảo thật kỹ các chế độ dinh dưỡng và thể lực cho chiến kê của mình. Cụ thể:

  • Buổi sáng: Tiến hành cho gà ăn thóc đã được ngâm qua nước và phơi khô.
  • Buổi trưa: Luân phiên cho gà ăn mồi hoặc rau xanh tươi sạch.
  • Buổi chiều: Tiếp tục cho gà ăn thóc đã ngâm nước phơi khô.
  • Buổi tối: Bổ sung thêm một chút thóc hoặc gạo trước khi gà đi ngủ.

Cách thức chăm sóc gà chọi tơ 7 – 8 tháng tuổi chuẩn chuyên gia

Khi gà đã đạt 7 – 8 tháng tuổi, người chăm sóc cần phải tiến hành cắt tai tích nhằm hạn chế gây thương tích cho chiến kê khi tham gia thi đấu. Trước khi tiến hành cắt, anh em cần đảm bảo các dụng cụ đều đã được vệ sinh sát khuẩn sạch sẽ nhất có thể. Và khi đã cắt xong, cần ngay lập tức bôi lên vết cắt một lớp nhọ nồi để cầm má và thoa nhẹ một chút vaseline để làm dịu lại vết thương.

Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ - Cách thức chăm gà 7 - 8 tháng tuổi
Kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ – Cách thức chăm gà 7 – 8 tháng tuổi

Thời gian để vết thương này hoàn toàn lành lặn là khoảng 1 tháng, trong khoảng thời gian này, anh em tuyệt đối không được cho gà xổ vì nó sẽ rất dễ làm vết thương bị rách ra và khó lành. 

Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn mà gà chọi tơ cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng nhất nhằm phát triển phần cơ của chúng, đảm bảo khỏe khoắn và săn chắc. Bên cạnh các nguồn thức ăn cơ bản, người chăm sóc cần phải bổ sung thêm các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho gà, kết hợp thêm các bài luyện tập thể lực bền.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của DAGA88 muốn gửi đến anh em về kinh nghiệm chọn lọc gà chọi tơ cực chuẩn được chia sẻ thẳng thắn từ các chuyên gia hàng đầu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và hỗ trợ anh em thật nhiều trong chọn lựa giống gà chọi tơ phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *